Chào mừng đến với Cổng thông tin Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp

Tọa đàm “Giới thiệu Tài nguyên Giáo dục Mở (Open Eduacation Resource)

15 tháng 10, 2015
Sáng 14/10/2015, đoàn đại biểu Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp do TS. Nguyễn Minh Hùng - Giám đốc Thư viện làm trưởng đoàn đã tham dự buổi toạ đàm chuyên đề “Giới thiệu Tài nguyên Giáo dục Mở (OER)” tại thư viện trường Đại học Thủy Lợi, được tổ chức bởi Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Bắc và trường Đại học Thủy lợi.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng một số thành viên BCH Hội và Liên Chi hội; diễn giả Lê Trung Nghĩa - Cố vấn Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển quốc gia về Công nghệ mở, Bộ KH&CN cùng lãnh đạo và cán bộ thư viện  đến từ 19 đơn vị viện, trường đại học khu vực phía Bắc.

Với tiêu chí "Tri thức là của chung của nhân loại và tri thức cần phải được chia sẻ" Tài nguyên giáo dục mở (Open Eduacation Resource, viết tắt là OER) đã nổi lên như một giải pháp vô cùng tiềm năng, để hỗ trợ cho giáo dục thay đổi và biến đổi, để các sản phẩm trí tuệ của giáo dục dần đáp ứng được yêu cầu thực tế của xã hội.

Thông qua chuyên đề, các lãnh đạo, cán bộ Thư viện đã hiểu sâu hơn về những vấn đề học thuật và pháp lý, cơ hội và cả những thách thức khi sử dụng học liệu mở, tài nguyên giáo dục mở. Giảng viên, sinh viên và người tự học từ các nước đang phát triển như Việt Nam cũng như ở mọi nơi trên thế giới đều có cơ hội như nhau trong việc tiếp cận tri thức mới. Từ chuyên đề này, có thể mở ra những cơ hội, những con đường mới để tiếp cận và khai thác nguồn tài nguyên vô giá của mã nguồn mở, ứng dụng vào công tác đào tạo và phục vụ đào tạo của Nhà trường.

Hình ảnh buổi tọa đàm


Chia sẻ